Tin tức

Facebook đảo ngược hầu hết lệnh cấm quảng cáo tiền điện tử, vẫn nói không với ICO

Facebook đảo ngược hầu hết lệnh cấm quảng cáo tiền điện tử, vẫn nói không với ICO

Thứ T4, 27/06/2018

Facebook đang dần nới lỏng lệnh cấm của mình lên các quảng cáo có liên hệ đến tiền điện tử.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới vừa triển khai một mẫu đơn “yêu cầu xem xét sản phẩm và dịch vụ tiền tệ kỹ thuật số” cho phép các công ty trong lĩnh vực này đưa ad của mình lên Facebook, theo thông tin từ một bài blog đăng tải hôm thứ Ba (26/06).

Facebook, tuy vậy, vẫn sẽ không chấp nhận quảng cáo về các đợt phát hành token tiền điện tử (ICO) hay là binary options (quyền chọn nhị phân). Lệnh cấm lên những lĩnh vực này sẽ được giữ nguyên theo như chính sách đưa ra hồi tháng 1 mà đã được tiếp nổi bởi TwitterGoogle và những trang mạng lớn khác.

Việc đề ra đơn xin phép cho thấy Facebook muốn các công ty giải thích chi tiết loại hình dịch vụ mà muốn chạy quảng cáo, đồng thời còn yêu cầu các công ty cung cấp thêm thông tin về tình trạng pháp lý của họ như là đã có giấy phép hoạt động hoặc có là công ty niêm yết đại chúng hay không. Facebook đồng thời cũng đăng tải một phụ lục pháp lý chi tiết chính sách mới của họ đối với quảng cáo tiền điện tử.

Bên cạnh đó, mạng xã hội này còn cho biết quy định của mình liên quan tới tiền số sẽ tiếp tục được thay đổi trong tương lai.

Rob Leathern, Giám đốc quản lý sản phẩm của Facebook, viết trong bài blog:

Vì những hạn chế mới, không phải ai muốn quảng cáo thì cũng sẽ được quyền làm vậy. Nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục lắng nghe phản hồi từ phía các bạn, xem xét cách hoạt động của chính sách và nghiên cứu loại công nghệ này để nếu cần thì sẽ đưa ra các điều chỉnh khác theo thời gian.

Nước đi mới trên của Facebook ngay lập tức đã nhận được sự tán dương nhiệt liệt từ giới PR trong phân khúc tiền số.

Trey Ditto, nhà sáng lập của Ditto PR, một công ty quan hệ công chúng trong mảng tiền điện tử, mô tả sự thay đổi suy nghĩ của Facebook là “bước đầu tiên để các dự án Blockchain, công ty tiền điện tử và ICO có uy tín tiến gần hơn đến với khách hàng và nhà đầu tư tiềm năng”.

“Đây sẽ là một cú huých lớn cho doanh thu quảng cáo của Facebook bởi đa phần các dự án ngoài kia luôn có nhu cầu – và nhất là đủ tiền – để chạy ad có trả phí,” Ditto nói.

 

 

 

Theo CoinDesk

Viết bình luận của bạn: