Tin tức

Tổng quan nhanh (8/7): Bitcoin công phá 6.800 USD, Ethereum chạm gần 500 USD

Tổng quan nhanh (8/7): Bitcoin công phá 6.800 USD, Ethereum chạm gần 500 USD

Thứ CN, 08/07/2018

Thị trường tiền điện tử đang nhận được sự bồi đắp, Bitcoin và các Altcoin đang cố gắng rút xa khoảng cách với các vùng nguy hiểm. Một điều đáng lo ngại đó là khối lượng giao dịch hiện tại ở các đồng tiền số vẫn còn tương đối thấp.

Hôm nay Chủ Nhật (8/7) vào lúc 7h30 sáng nay, Bitcoin ghi nhận được ở mức 6.505 USD. Tại đây, các nhà phân tích gọi đây là phạm vi giá quan trọng, bởi vì nếu bitcoin di chuyển xuống dưới ngưỡng này, có thể sẽ đặt tiền lệ cho một tuần có khả năng sụt giảm tiếp theo.

Trong vòng 3 giờ sau đó, Bitcoin đã chứng kiến một hành động tăng giá và tiếp tục di chuyển lên khu vực 6.818 USD. Lần cuối cùng mà bitcoin được giao dịch xung quanh vùng 6.800 USD là vào ngày 20/6.

Theo cập nhật diễn biến tại CoinmarketCap, tại thời điểm viết bài này cho thấy giá trung bình của bitcoin đang giao dịch ở mức 6.800 USD, khi xem xét một số sàn giao dịch BTC cũng ở mức 7.000 USD. Như Binance, Huobi và nhiều cặp BTC/USDT được giao dịch tại 7.000 USD.

Bitcoin

Khi nhìn vào số liệu giao dịch BTC trên Binance đã cho thấy rằng Bitcoin đã không thể vượt qua ngưỡng 6.800 USD. Vào lúc 12 giờ trưa nay (theo giờ Việt Nam), cặp BTC/USDT trên Binance đạt mức cao nhất là 6.818 USD, trong khi trên Huobi nó đạt đỉnh ở 6.800 USD, nó không giống như những gì đã hiển thị trên CoinmarketCap. Khoản chênh lệch 200 USD này trong tính toán giá giao dịch của các sàn giao dịch khác nhau đã làm tăng giá giao dịch trung bình của Bitcoin lên 6.825 USD trên CoinmarketCap.

 

Ethereum

Khi viết bài này, Ethereum được giao dịch ở mức 483 USD với vốn hóa thị trường là 49 tỷ USD. Ethereum giống như các loại tiền số khác, chứng kiến một khối lượng giao dịch cao hơn từ các thị trường châu Á.

Giống như cặp BTC/USDT trên CoinmarketCap, giá cho cặp ETH/USDT cho thấy giá ETH trên Binance và các giao dịch cặp USDT khác là trên 500 USD, tăng giá trung bình lên 494 USD (tại thời điểm viết bài). Như hình dưới đây, mức giá cao nhất ghi nhận cho ETH trong phiên giao dịch hôm nay ở mức xấp xỉ 492 USD (Binance).

Nhận định về bitcoin.

Hiện tại giá đã phá vỡ trên 6.700 USD, vậy nó có đủ động lực để đẩy giá bitcoin tiếp tục tiến tới phá vỡ mốc 7.000 USD không ?

Theo một số nhà phân tích, như Joe Furbey, quản trị viên của một nhóm nhà đầu tư tại Luân Đôn chia sẻ rằng, hành động bitcoin phá vỡ 6.700 USD để tiến tới mốc 7.000 USD là không thuyết phục.

Anh nói:

“Mặc dù Bitcoin đã vượt qua ngưỡng 6.750 USD, nhưng nó đã không thể duy trì ở trên ngưỡng này trong một khoảng thời gian dài, để có thể tạo đà tăng tiếp theo. Việc bứt phá thuyết phục lên trên ngưỡng 6.800 USD sẽ xác nhận một hành động tăng giá tiềm ẩn, phủ nhận kịch bản “bẫy gấu” hiện tại.”

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây

                                                                                                            Theo Blogtienao

Viết bình luận của bạn: